Biểu hiện viêm âm đạo khi mang thai

0

Không chỉ gây khó chịu và mất tự tin trong sinh hoạt hàng ngày cho chị em, viêm âm đạo còn ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng sinh sản đặc biệt là thai nhi đối với những chị em đang mang thai. Để phòng tránh bệnh hiệu quả chị em cần nắm được những biểu hiện bệnh viêm âm đạo.

Nguyên nhân gây viêm âm đạo khá đa dạng, có thể do sinh hoạt hằng ngày không sạch sẽ, hoặc có thể do việc quan hệ tình dục không an toàn,…đến việc chị em mắc các bệnh lý phụ khoa dẫn đến. tác nhân chủ yếu gây viêm âm đạo đó là trùng roi, nấm, tạp khuẩn,… Chị em trong thời gian mang thai có nguy cơ cao mắc bệnh hơn, bởi lẽ trong thời gian mang thai tình trạng tiết dịch âm đạo càng cao hơn, khiến âm đạo ẩm ướt hơn, nếu như việc vệ sinh không sạch sẽ thì nguy cơ mắc bệnh sẽ cao hơn.

viêm âm đạo khi mang thai

Dấu hiệu viêm âm đạo khi mang thai là gì? đây là câu hỏi mà rất nhiều chị em thắc mắc. Nói về vấn đề này các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám 152 Xã Đàn cho biết, viêm âm đạo trong thời gian mang thai hay viêm âm đạo không phải trong thời gian mang thai thì biểu hiện cũng tương tự nhau. Những biểu hiện viêm âm đạo chỉ khác nhau ở những tác nhân gây bệnh, hoặc mức độ khác nhau, chứ việc mang thai hay không mang thai không ảnh hưởng đến biểu hiện của bệnh.

Trong thời gian mang thai, khi bị viêm am đạo chúng có thể gây ra những biểu hiện như khí hư ra nhiều bất thường, khiến cho chị em lúc nào cũng cảm thấy ẩm ướt, khó chịu. Ngứa vùng kín khi mang thai ở những mức độ khác nhau, có thể ngứa nhiều ngứa ít tùy thuộc từng trường hợp. Khí hư có tính chất khác nhau có thể có màu trắng đục, hoặc màu vàng xanh, có thể loãng có bọt hoặc dính bám từng mảng vào âm đạo,…

Không phải tất cả những trường hợp khi mang thai thì đều có những biểu hiện giống nhau, nhưng mà cơ bản chúng đều có những biểu hiện như trên, chị em có thể theo dõi và tìm hiểu, cũng như đi khám chữa bệnh kịp thời.

Như trường hợp của bạn nữ kể trên, tốt nhất bạn nên đi khám sớm để được khắc phục, bởi nếu bạn bị viêm âm đạo trong thời gian mang thai thì cần phải đi khám càng sớm, càng tốt để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Có thể bạn quan tâm:

>>>>>  Triệu chứng viêm âm đạo thường gặp ở nữ giới

>>>>>  Phòng tránh viêm nhiễm phụ khoa bằng những cách nào?

>>>>>  Đi tiểu ra máu do nguyên nhân nào gây ra?

Share.