Các điểm du lịch Cửa Lò không thể bỏ qua

0

Điểm du lịch Cửa Lò từ lâu đã là điểm sáng trong ngành du lịch miền Trung với những điểm dừng chân hấp dẫn và ấn tượng. Đến nơi đây, bên cạnh biển biếc, cát trắng, dương xanh còn có rất nhiều điều kỳ thú chờ đón bạn khám phá.

1.Đảo Hòn Ngư

Nằm cách đất liền khoảng 4 km, đảo Hòn Ngư hay còn gọi đảo Song Ngư được tạo thành bởi hai hòn đảo lớn nhỏ. Trogn đo, hòn lớn năm fowr độ cao 133m và hòn nhỏ cao 88m so với mực nước biển. Nhìn từ trên cao, hòn đảo mang dáng hình 2 con cá nằm cạnh nhau, cái tên hòn đảo cũng bắt nguồn từ đó. Để chiêm ngưỡng toàn cảnh đảo Hòn Ngư, bạn phải đứng từ bến sông trông ra mới bao quát được cả hòn đảo này.
Đến nơi đây, ngoài tắm biển, hít thở bầu không khí trong lành, bạn còn có thể tham gia các hoạt động leo núi, du ngoạn bằng thuyền thăm khu nuôi cá giò thí điểm trên đảo. Cá giò cũng là một món đặc sản mà đảo Ngư nói riêng và vùng biển Cửa Lò nói chung dành tặng riêng cho du khách tham quan tới đây. Với cá giò bảy món, du khách sẽ được thưởng thức trọn vị hương vị thơm ngon của món cá đặc biệt được nhập khẩu từ Nauy này.
Trên đảo còn có ngôi chùa Ngư cổ kính được xây dựng từ thế kỷ XIII. Chùa bao gồm chùa Thượng và chùa Hạ với 3 gian lợp ngói âm dương. Những cột trụ, xà hạ đều được chạm khắc tinh tế bởi tứ linh Long, Ly, Quy, Phượng, nét đặc trưng của đền chùa Việt Nam. Trong khuôn viên chùa hiện có 2 cây Dưới cổ thụ, tán lá sum suê che cả một góc chùa cùng giếng Ngọc nơi chứa nguồn ngước ngọt lành để nấu lên thứ rượu Song Ngư vang danh khắp vùng cũng là điểm dùng chân mà bạn không nên bỏ lỡ khi tới hòn đảo xinh đẹp này.
Biển Cửa Lò đẹp bởi núi sông, biển biếc và đảo Song Ngư án ngự phía ngoài làm cho bãi biển thêm phần mỹ lệ. Đảo Ngư đã thực sự trở thành một phần không thể thiếu trong tour Cửa Lò 4 ngày, du khách đến đây vẫn truyền tai nhau ” Đến Cửa Lò phải đến với Đảo Ngư”.

đảo Hòn Ngư Cửa Lò

Ngắm cảnh cảnh hoàng hôn trên đảo Hòn Ngư Cửa Lò

2. Đảo Lan Châu

Mang dáng hình của một con cóc lớn vươn mình ra biển, Đảo Lan Châu còn được người dân địa phương gọi với cái tên đảo Rú Cóc. Điểm đặc biệt nhất của hòn đảo này là 2 phần rõ rệt với bờ phía đông là những vách đá lô nhô trải dài ra phía biển. Những hòn đá này hẳn sẽ khiến bạn thích thú bởi hình thù lạ lẫm do sự bào mòn của gió và sóng biển. Bờ phía tây chia bãi tắm Cửa Lò thành hai khu vực. Khi thuỷ triều lên, tất cả chân đảo chìm dưới nước biển, khi triều xuống, phía tây hòn đảo nối với đất liền thành bán đảo. Trên đảo còn có lâu nghinh phong được xây dựng từ thời vua Bảo Đại là nơi ngắm cảnh đón gió xưa kia. Đứng trên lầu này, bạn có thể quan sát toàn cảnh Thị xã, cảng Cửa Lò và phóng tầm mắt ra biển khơi bao la, xanh biếc.
Hiện nay, đảo Lan Châu đang nằm trong dự án quy hoạch thành khu du lịch cao cấp và thể thao nước và sẽ cho xây dựng cầu tàu nối liền đảo Ngư và đảo Mắt cũng như các tuyến du lịch biển phục vụ nhu cầu du ngoạn vãn cảnh của khách tham quan trong và ngoài nước.

3. Khu du lịch sinh thái Cửa Hội

Khu du lịch sinh thái Cửa Hội được xây dựng từ năm 2000 trên một vùng rộng lớn với tổng diện tích lên tới 5 ha. Nơi đây được bao bọc dưới những rừng phi lao xanh ngắt nên không khí luôn trong lành, mát mẻ. Đến với khu du lịch sinh thái Cửa Hội, có rất nhiều dịch vụ ăn uống hải sản biển, nghỉ nhà sàn riêng biệt, câu cá hồ nước ngọt, tắm biển… phục vụ bạn. Đây thực sự là một khu nghỉ dưỡng xả nhiệt mùa hè lý tưởng cho bạn khi đi tour Cửa Lò 3 ngày muốn thoát khỏi không khí ồn ào, náo nhiệt của chốn thị thành. Trong thời gian tới, dự án Làng du lịch văn hoá các dân tộc Việt Nam tại Cửa Lò được triển khai và khu du lịch sinh thái Cửa hội thuộc dự án này sẽ là nơi du khách dừng chân khám phá nét đặc trưng văn hóa xứ nghệ cùng các vùng miền trong cả nước.

(còn tiếp)

Share.