Kinh nguyệt màu đen có nguy hiểm không

0

Kinh nguyệt là một hiện tượng đều đặn hàng tháng và phụ thuộc vào một số nguyên tố như cảm xúc , những thay đổi của sức khỏe thể chất và các kích thích tố. Nguyệt san đại diện cho thành tử cung của các chị, em bị thải ra khỏi cơ thể khi không mang thai. Màu sắc bình thường của nguyệt san sẽ có màu đỏ với dịch đặc và hơi dính. Vì thế sự đổi màu sắc thất thường này trong dòng chảy nguyệt san nên được chị, em quan tâm vì chúng có thể là những dấu hiệu bị rối loạn nghiêm trọng do các nguyên nhân :

  1. Căng thẳng và trầm cảm

Nếu vì một vấn đề nào đó mà bạn bị stress cao độ hoặc trầm cảm trong một thời gian dài thì nó có thể khiến các lớp lót bên trong tử cung trở thành mỏng hơn, khiến quá trình phát tán những bức tường ở nội mạc tử cung chậm chễ. Và sự trì hoãn này sẽ làm cho máu dễ bị ôxi hóa và màu nguyệt san có thể dễ dàng bị đổi màu thất thường .

  1. Quá trình đông máu

Quá trình đông máu trong cơ thể thường được đặc trưng bởi một dịch xả hơi nâu hoặc có màu hơi đen. Nhưng ở trường hợp này, một khi cục máu đông đã được thải ra ngoài thì màu sắc nguyệt san sẽ trở lại bình thường trong một vài ngày.

  1. Một số loại thuốc

Khi bạn gái đang uống một số loại thuốc nào đó để điều trị một chứng bệnh nào đó của cơ thể thì nó có thể tác động trực tiếp đến máu kinh nguyệt và khiến chúng bị đổi màu. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang dùng thuốc ngừa thai vì chúng có thể làm thay đổi kích thích tố giới tính.

  1. U nang

Trong một số trường hợp, một số bạn gái bị u nang trong tử cung mà không biết cũng khiến màu sắc nguyệt san bị ảnh hưởng mà trở thành thất thường . Bởi vì khi vỡ u nang, chúng có thể ảnh hưởng đến màu sắc của lượng máu xả nguyệt san.
Ngoài ra, nguyên nhân khiến màu nguyệt san của bạn có màu đen còn do nhiều nguyên nhân khác vì thế cách tốt nhất là bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ phụ khoa để bảo đảm vững chắc nguyên nhân cụ thể cũng như việc sẽ vận dụng các thủ pháp khắc phục tại nhà như thế nào cho thích hợp với điều kiện cụ thể của bạn.
Trên đây là một số thông tin cần thiết về màu sắc kinh nguyệt với sức khỏe của bạn.
 
 

Share.