Một trường đại học ở TQ tuyển thiếu nữ trinh tiết hiến máu để nghiên cứu bệnh xã hội

0

Tờ The Beijing News mới đây đã đăng tải nhiều thông báo liên hệ đến vấn phòng chống di truyền ung thư của Đại học Bắc Kinh đăng thông báo tuyển các nữ sinh viên còn trinh tham gia hiến máu trên bảng tin và diễn đàn của Đại học Bắc Kinh và Đại học sư phạm Bắc Kinh. Mục đích của việc làm này là có thể thu thập các mẫu máu khác nhau sử dụng vào việc nghiên cứu chữa trị ngăn ngừa virus gây sùi mào gà (HPV).

>> Xem thêm : – Bị rối loạn kinh nguyệt chữa trị sao cho khỏi ?
                      – Khắc phục tình trạng mất cân bằng hóc-môn

Ban đầu sự việc này đứng trước 2 luồng dư luận trái chiều. Người tán đồng ủng hộ thì cho rằng đây là một việc làm có ích, giúp việc nghiên cứu về virus gây bệnh sùi mào gà đạt kết quả cao nhưng ngược lại , những người phản đối thì cho rằng việc đăng tuyển sinh viên còn trinh hiến máu thật nực cười.

Sùi mào gà do virus gây u nhú ở người (HPV) gây nên, thường gặp ở cả nam lẫn nữ. Biểu hiện của sùi mào gà gà gồm những sùi nhỏ, mềm, cao lên như những nhú gai màu hồng tươi, đường kính khoảng từ 1-2 mm. Bệnh lây truyền cốt yếu qua quan hệ dục tình không an toàn và những xúc tiếp trực tiếp với virus gây bệnh tại vùng da bị thương tổn .

The Beijing News dẫn nguồn tin bệnh viện nói, virus HPV có mối liên hệ khăng khít với các thiếu nữ còn trinh. Mà việc lấy mẫu máu của các bé gái hay những cô gái chưa thành niên rất phức tạp vì nó đòi hỏi phải được sự đồng ý của người giám hộ nên lần này bệnh viện quyết định khoanh vùng đối tượng, đó là chỉ tuyển các nữ sinh viên còn trinh.

Trước đó, bệnh viện cũng đã tiến hành đăng tuyển tình nguyện viên tham gia hiến máu để làm thử nghiệm lâm sàng và phục vụ cho nghiên cứu về cách điều trị bệnh sùi mào gà của mình nhưng do đối tượng tham gia khá đa dạng nên việc phân loại ít nhiều gặp khó khăn.

Rút kinh nghiệm từ những lần trước đó, lần này ngoài việc tìm kiếm những nữ tình nguyện viên hiến máu khỏe mạnh, không tật bệnh bệnh viện có thêm một đề nghị nữa là những cô gái tham gia phải còn tiết trinh .

Đại diện bệnh viện cho biết thêm: “Việc thu thập mẫu máu của các nữ sinh sẽ được dùng vào việc nghiên cứu tìm ra nguyên do bệnh ung thư thực quản ở những nơi có tỷ lệ mắc bệnh ung thư cao. Nghiên cứu cho thấy các mô thực quản có liên hệ cố định với các mô cổ tử cung, hơn nữa nguyên do gây ung thư cổ tử cung được cho là có liên hệ tới virus gây bệnh sùi mào gà HPV. Qua đó, chúng tao muốn nghiên cứu xem liệu ung thư thực quản có liên hệ tới HPV hay không, điều đó đòi hỏi phải lấy mẫu máu của các nữ sinh còn trinh kháng thể với HPV”. 

Share.