Nguy hiểm của việc phá thai lén lút?

0

Đa số các bạn trẻ khi quan hệ tình dục lại không muốn áp dụng các biện pháp tránh thai, hoặc không có kiến thức giới tính đầy đủ để áp dụng được các biện pháp tránh thai dẫn đến việc mang thai ngoài ý muốn. Đến lúc này họ lại lo lắng, hoang mang không biết phải giải quyết “hậu quả” như thế nào. Họ tìm cách “bỏ thai” bằng cách lén lút dùng các phương pháp phá thai mà không lường trước được những hậu quả. Dưới đây là một số nguy hiểm của việc phá thai lén lút.

pha thai tam ly

Phá thai lén lút tưc là thực hiện phá thai trong hoàn cảnh thiết phương tiện và kiến thức y học. Việc phá thai hết sức nguy hiểm, để được thực hiện thủ thuật này các bác sĩ cũng cần được đào tạo về chuyên khoa, kinh nghiệm thực tế và được cấp phép hành nghề mới có thể được thực hiện. Bởi trong quá trình thực hiện thủ thuật có thể không tránh khỏi những biến chứng có thể xảy ra, do vậy phải các bác sĩ được đào tạo chuyên môn, có trình độ, tay nghề và được hỗ trợ bởi các thiết bị y tế mới có thể được thực hiện.

Bác sỹ Bích Vân tư vấn mang thai ngoài ý muốn và phương pháp bỏ thai an toàn:

Nhiều bạn trẻ lén lút phá thai bằng cách mua thuốc phá thai về tự ý uống có thể gây nên các biến chứng như chảy máu nặng, ngộ độc thuốc, thậm chí tử vong trong khi phá thai. Bởi trước khi cho thai phụ dùng thuốc các bác sĩ cần thực hiện các siêu âm, xét nghiệm, kiểm tra tiểu sử bệnh lý (nếu có) để tránh sự tương tác giữa các loại thuốc gây nguy hiểm cho sản phụ. Hơn nữa, việc tự ý phá thai một cách lén lút khiến cho bản thân thai phụ không thể kiểm soát được tình trạng của mình.

Cách thu hẹp âm đạo

Các biến chứng về lâu dài có thể xảy ra là chửa ngoài dạ con, viêm tiểu khung mãn tính, vô sinh…

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, chị em cũng cần phải quay lại cơ sở y tế khám theo lịch hẹn của bác sĩ để xác định việc phá thai đã thành công, không có biến chứng.

Vì bất cứ lý do nào mà bạn không muốn sinh con thì phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ tư vấn, khám và chỉ định các biện pháp phá thai an toàn, nhằm hạn chế tối đa những biến chứng trong và sau khi phá thai.

 

Share.