Nhiễm sùi mào gà vì không biết cách dùng bao cao su

0

Sùi mào gà là một căn bệnh điển hình trong các bệnh lây truyền qua đường dục tình . Rất nhiều quý ông cho rằng, họ dùng bao cao su thì sẽ không mắc sùi mào gà, hoặc sẽ không lây sang cho bạn tình. Nhưng trên thực tế , bao cao su có thể giúp bạn hạn chế tối đa nguy cơ lây truyền các bệnh lây truyền qua đường dục tình , trong đó có sùi mào gà nhưng phải nói thêm rằng, không phải cứ sử dụng bao cao su thì có thể tránh được 100%nguy cơ lây truyền .

Bài viết liên quan : Vợ bất ngờ khi biết mình bị nhiễm bệnh từ chồng

Rất nhiều bệnh nhân, chỉ vì bao cao su không đúng kích cỡ, hoặc sử dụng bao cao su không đúng cách dẫn đến tình trạng mắc các biểu hiện của sùi mào gà mà không hay biết. Thậm chí, nhiều người còn kêu rằng, “tôi chưa kịp làm gì” hoặc “tôi đã sử dụng bao cao su đàng hoàng” mà vẫn bị sùi mào gà.

Các bác sĩ cho biết, sùi mào gà có thể lây truyền qua những xúc tiếp dục tình không an toàn, tuy nhiên rất nhiều bệnh nhân có những thắc mắc trên là do, trong quá trình giao phối , bao cao su bị xê dịch, bị rách, hở. Điều này, giống như người “mang áo mưa bị hở chân ướt giày vậy”

Có người dùng bao đúng cách, nhưng… vẫn bị lây bệnh, tại sao? 

Các bác sĩ cho biết, nhiều bệnh nhân có thói quen khi sắp xuất tinh mới sử dụng bao cao su. Họ không biết rằng mình đã mắc sùi mào gà trước khi dương vật được “mặc áo”. Trong lúc “dạo đầu” có nhiều người đụng chạm hơi mạnh dẫn đến dương vật đã bị trầy xước và nhiễm bệnh từ đối tác dục tình hoặc lây từ mình sang cho bạn tình.

Hoặc khi không có xúc tiếp dục tình trực tiếp nhưng họ lại chọn việc quan hệ bằng miệng vi rút cũng có thể lây truyền từ bộ phận sinh dục sang miệng,…

Để tránh những trường hợp lây “oan” như kể trên, các quý ông nên dành chút giai đoạn xem xét chất lượng, kích tấc của “áo mưa” xem có ăn nhập với vóc dáng cậu bé không. Không dùng rộng quá vì sẽ bị tuột, không dùng nhỏ quá, ngắn quá vì sẽ tạo ra khoảng hở cho virus thâm nhập , không dùng loại chất lượng quá kém (loại bán giá cực rẻ ngoài vỉa hè) vì dễ bị rách.

Khi có những dấu hiệu xuất hiện những u nhú bất thường ở bộ phận sinh dục cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ khám và đưa ra cách chữa sùi mào gà kịp thời. Không nên vì tâm lý xấu hổ, ngại ngùng mà chậm trễ trong việc khám chữa. Hãy lựa chọn những cơ sở y tế uy tín để khám chữa bệnh tránh tình trạng “tiền mất, tật mang”.

Mục liên quan : – Dầu dừa

Share.