Nhiều lần phá thai vì yêu nhầm sở khanh

0

Sau khi đỗ đại học, Oanh ra Hà Nội nhập học và thuê phòng trọ gần trường. Oanh có nước da trắng, xinh xắn, cao ráo, đi đâu cũng được bạn bè trầm trồ đúng là “Chè Thái, gái Tuyên”. Cũng chính vì thế mà cô được nhiều chàng trai trong và ngoài trường để ý tán tỉnh. Oanh bắt đầu quên đi rằng nhiệm vụ của mình là học hành và “lao đầu” vào yêu đương.

Sau một thời gian ngắn yêu T, chàng trai sinh năm 91 và học cùng lớp, Oanh đã dính bầu. Một phần do T ép buộc, một phần vì sợ bạn bè dị nghị, bố mẹ ở quê thất vọng nên Oanh đã đồng ý để T đưa đi phá thai. Sau ca phá thai, Oanh nằm ở nhà một tuần. Đó là khoảng thời gian cô cảm thấy day dứt và tội lỗi nhưng sau những lời động viên của người yêu rằng thai đang còn nhỏ chưa hình thành nên phá thì không sao cả, cô cũng dần nguôi ngoai và vượt qua nỗi đau đó.

Nhiều lần phá thai vì yêu nhầm sở khanh

Khoảng 2 tháng sau khi Oanh trở lại bình thường thì cũng là lúc T nói lời chia tay. Lúc đấy cô đã lập tức đồng ý mà không cần phải hỏi lý do là gì bởi giờ cô biết, T không hề yêu cô, T đến với cô chỉ là lợi dụng, như là một kẻ qua đường tráo trở.

Sau khi chính thức chia tay T, cô thầm nhủ sẽ không yêu ai khác, không tin gã đàn ông nào nữa nhưng rồi cái thứ gọi là tình yêu một lần nữa làm cô mù quáng. Một ngày mưa tầm tã cô cảm thấy cô đơn nên đã đồng ý yêu một chàng trai tên Hiếu, quê ở Lào Cai đã tốt nghiệp và đang làm công nghệ thông tin tại Hà Nội. Khi bước sang năm thứ 3 Đại học, Oanh chuyển về ở cùng phòng trọ với Hiếu. Say đắm trong hạnh phúc tình yêu với Hiếu nên Oanh lại “lỡ” để dính bầu thêm một lần nữa. Đúng thời điểm đó, bố mẹ Hiếu lại yêu cầu anh về quê làm việc. Điều này khiến Oanh quay cuồng trong lo lắng.

Một buổi chiều muộn, khi trở về căn phòng trọ, Oanh nhận được vài lời nhắn cộng với sấp tiền 5 triệu mà Hiếu để lại và khuyên cô nên đi bỏ thai. Trời đất như mịt mù, cô điên cuồng bấm điện thoại gọi cho Hiếu nhưng không liên lạc được, facebook anh ta cũng khóa. Những gì mà trước kia Hiếu hứa hẹn với cô theo gió mà bay đi, tan tác hết tất cả. Niềm tin và tình yêu của cô một lần nữa sụp đổ.

Đau khổ, hận Hiếu nên Oanh lại một lần nữa phải quyết tâm phá bỏ đi “giọt máu” mà cô đang mang trong người. Cô tìm tới Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội với gương mặt thất thần, đau đớn và khổ sở. Sau khi tâm sự hết mọi chuyện với bác sĩ, Oanh được các bác sĩ chỉ định phương pháp phá thai bằng thuốc. Khi đã uống thuốc xong, cô được các bác sĩ dặn dò thêm về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, và cả biện pháp tránh thai để không tái diễn tình trạng này thêm một lần nữa.

Bước ra khỏi cổng Phòng khám, bao nỗi dày vò, hối hận nhói lên trong tim cô. Rồi những ngày tháng tiếp theo, những đêm dài tiếp theo, cô có lại nằm mơ thấy con, những lời oán trách của con, rồi giật mình tỉnh giấc. Rồi cô có còn đủ dũng cảm yêu tiếp một ai đó? Ở nơi đâu có thể làm cô quên đi cái quá khứ này, nơi đâu có thể trả lại cho cô sự bình yên vốn đã bị cướp mất?!

Share.