Những việc nam giới cần tránh để có tinh trùng khỏe mạnh

0

Để đảm bảo được chức năng sinh sản của mình nam giới cần có một chất lượng tinh trùng tốt. Và để có một chất lượng tinh trùng tốt, điều cần thiết phải quan tâm tới chế độ ăn uống, luyện tập, cần hạn chế và tránh những thói quen không tốt. Dưới đây là 7 việc nam giới cần tránh nếu như muốn có tinh trùng khỏe mạnh.

Tránh sử dụng thuốc chống rụng tóc và thuốc chống trầm cảm
Một số hoạt chất trong thuốc chống rụng tóc và thuốc chống trầm cảm có thể làm giảm hoạt động của các kích thích tố nam. Một số loại thuốc chống trầm cảm bao gồm cả Paxil và Prozac cũng gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và có thể làm tổn thương AND. Vì vậy nam giới nên tránh sử dụng những loại thuốc này để không làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.
Không nên đi xe đạp thường xuyên
Tinh hoàn ở vị trí treo là để giữ cho tinh trùng mát hơn nhiệt độ của cơ thể 2,8 độ. Đi xe đạp gây sức ép và làm cho tinh hoàn gắn chặt vào cơ thể đàn ông. Nhiệt độ tinh hoàn tăng cao sẽ làm giảm chất lượng tinh trùng. Áp lực kéo dài trên yên xe đạp có thể làm tổn thương mạch máu ở cơ quan sinh sản.Tập thể dục rất tốt để nâng cao chất lượng tinh trùng, nhưng nam giới nên lựa chọn một bài tập không gây áp lực lên tinh hoàn. Luôn chắc chắn tinh hoàn vẫn ở trong trạng thái treo để nhiệt độ luôn ổn định.

Tư vấn phòng tránh tinh trùng yếu

Tư vấn phòng tránh tinh trùng yếu

Hạn chế tắm nước nóng
Ngâm mình trong bồn tắm nước nóng có thể làm giảm đau cơ, mệt mỏi và cải thiện tâm trạng. Nhưng quá ngâm quá thường xuyên có thể ảnh hưởng đến sản xuất tinh trùng do nhiệt độ cao khiến tinh hoàn trở nên quá nóng.
Giảm uống cà phê
Caffeine với liều lượng thấp có lợi cho vận tốc của tinh trùng, nhưng liều quá cao có thể gây ra vấn đề. Nghiện cà phê có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, nam giới nên chế uống cà phê ở mức không quá 2-3 ly mỗi ngày.
Nên có con sớm khi tuổi còn trẻ
Không chỉ phụ nữ gặp khó khăn trong việc mang thai khi tuổi cao, đàn ông cũng có đồng hồ sinh học nhất định. Chất lượng tinh trùng cũng sẽ giảm theo tuổi tác.
Tránh xa thuốc lá và đồ uống có cồn
Sự kết hợp của rượu và nicotine trong thuốc lá gây nguy hiểm đến tinh trùng gấp 2 lần so với những nhân tố khác. Nicotine cũng đã được chứng minh làm giảm số lượng và chất lượng của tinh trùng dựa trên nhiều nghiên cứu khác nhau.
Tránh căng thẳng
Stress cũng là một yếu tố có thể gây ra chất lượng tinh trùng kém. Hãy vượt qua căng thẳng bằng cách trò chuyện với bạn đời để khuyến khích, động viên lẫn nhau. Hoặc bằng cách tham gia các trò chơi giải trí, đi du lịch.
Địa chỉ khám nam khoa: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, 152 Xã Đàn, Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Share.