Mẹ phát hoảng vì con trai mắc sùi mào gà từ người giúp việc

0

Hiện nay với đời sống xã hội phát triển, cha mẹ mải mê kiếm tiền mà ít có thời gian quan tâm tới con trẻ. Phần lớn các gia đình đều giao hết con cái mình cho người giúp việc. Có những người giúp việc rất chu đáo, tận tình nhưng cũng có những người không may trước đó mắc bệnh xã hội (vì lối sống trước đó) mà bản thân họ có thể biết hoặc có thể không biết, đã trở thành nguồn lây bệnh cho con trẻ. Và câu chuyện của gia đình chị Đỗ Lan Anh, hiện đang sinh sống tại địa bàn Quận 2 sẽ là một ví dụ tiêu biểu giúp cho các bậc làm cha làm mẹ có thể ý thức hơn, quan tâm hơn về con cái mình.

>>> Xem thêm : Nhiễm sùi mào gà vì không biết cách dùng bao cao su

Là một gia đình giàu có, 2 vợ chồng chị Đỗ Lan Anh hiện đang sinh sống tại khu chung cư cao cấp trên địa bàn Quận 2. Công việc của chị Lan Anh là Giám đốc phòng kinh doanh cho một công ty của Nhật, còn chồng chị làm trưởng phòng đại diện một công ty về điện. Do công việc bận rộn, sau khi sinh con được 6 tháng, chị bắt đầu đi làm trở lại và thuê một người giúp việc về trông. Ban đầu, người quen giới thiệu cho một người giúp việc độ tuổi 50 nhưng người này thường xuyên bị ốm, hay thuốc men nên xin về quê chữa bệnh. Qua công ty môi giới, chị được giới thiệu một cô bé giúp việc khoảng 19, 20 tuổi, nhanh nhẹn, biết giao tiếp, làm việc đâu ra đấy . Nghe nói, trước đó cô bé này cũng từng giữ trẻ cho một gia đình ở chung cư kế bên trong vòng 4 năm nên vợ chồng chị rất yên tâm và hài lòng. Dường như thời gian con trai chị ở với người giúp việc nhiều hơn với vợ chồng chị cho nên mọi ăn uống ngủ nghỉ, tắm giặt gì đấy chị không phải đụng tay. Cùng lắm là cho con bú, thăm hỏi con vài câu, nựng con vài cái chị lại vùi đầu vùi đầu vào làm việc.

Một ngày đầu tháng 7, chị thấy con hay quấy khóc, ở vùng sinh dục, đặc biệt ở vùng bìu của con bắt thiên nhiên có xuất hiện các tổn thương nhỏ bằng hạt đỗ, hạt ngô. Lúc này chị cảm thấy lo lắng và nghĩ rằng do người giúp việc không tắm rửa sạch sẽ cho con nên mới có những biểu hiện như vậy. Tuy nhiên, sau đó khoảng 1 tuần, tình trạng của con chị vẫn không thấy đỡ mà có dấu hiệu lan rộng hơn. Chị Lan Anh quyết định mang con đến phòng khám da liễu để thăm khám, lúc này các bác sĩ kết luận con trai chị dương tính với HPV, tức là đã mắc bệnh sùi mào gà.

Chị không tin vào kết quả khám và xét nghiệm mà các bác sĩ da liễu đã đưa ra. Cuối cùng chị quyết định gọi điện cho một người bạn là bác sĩ đang làm việc tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM để hỏi và nhờ người này khám kỹ càng hơn. Tại đây, bác sĩ cũng kết luận, con chị đã nhiễm sùi mào gà. Nguyên nhân bị sùi mào gà do đâu thì chưa biết rõ ràng. Sau đấy, các bác sĩ yêu cầu vợ chồng chị cùng đến khám và làm các xét nghiệm để tìm ra căn nguyên gây bệnh cho con trai. Trong thời gian chờ khám và chờ kết quả, vợ chồng chị Lan Anh đã không ngừng cãi vã, nghi kị lẫn nhau. Tuy nhiên, kết quả các bác sĩ đưa ra là vợ chồng chị hoàn toàn khỏe mạnh, không ai bị nhiễm sùi mào gà.

Câu chuyện lúc này như bị dồn vào chân tường khi mà bố mẹ khỏe mạnh nhưng không hiểu vì sao cậu con trai lại mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục . Theo lời khuyên của các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, anh chị cố nhớ lại xem có cho con tiếp xúc với người nào mắc bệnh, hoặc có ai trong gia đình từng mắc bệnh mà thường xuyên bồng bế , chăm sóc cháu. Sau một hồi suy nghĩ anh chị đều lắc đầu.

Đến ngày 8/7, trong khi chạy về nhà lấy tài liệu quan trọng , chị nghe tiếng cô giúp việc chuyện trò điện thoại trong phòng tắm với một người nam giới nào đó là bản thân bị mắc sùi mào gà. Lúc này chị như phát rồ, phát dại lên, xông thẳng vào nhà tắm làm um xùm mọi chuyện và yêu cầu cô bé giúp việc cùng đi khám.

Khi đến Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, sau khi tìm ra căn nguyên gây bệnh, các bác sĩ cho biết, con trai chị Lan Anh mắc sùi mào gà là do tay người giúp việc chạm vào vùng bị bệnh rồi bàn tay ấy lại vệ sinh bộ phận sinh dục cho cháu bé gây nhiễm bệnh.

Hiện nay, với đời sống xã hội phát triển, cha mẹ mải mê kiếm tiền mà ít có thời gian quan tâm tới con trẻ. Phần lớn các gia đình đều giao hết con cái mình cho người giúp việc. Có những người giúp việc rất chu đáo, tận tình nhưng cũng có những người không may trước đó mắc bệnh xã hội (vì lối sống trước đó) mà bản thân họ có thể biết hoặc có thể không biết, đã trở thành nguồn lây bệnh cho con trẻ. Do đó, cần phải hết sức cẩn thận trong quá trình chăm sóc trẻ nếu trong nhà có người từng mắc bệnh và bản thân người bệnh cũng cần có ý thức gìn giữ cho những người sống quanh mình như quan hệ tình dục mang bao cao su, rửa tay bằng xà phòng sau chạm vào vùng bị bệnh và kiêng khem càng lâu càng tốt sau khỏi bệnh (thường 6 tháng sau điều trị sùi mào gà không xuất hiện tổn thương mới được coi là bệnh ổn định); đồng thời tránh để trẻ tiếp xúc với người lạ, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với vùng kín của trẻ….

Xem thêm : – Dầu dừa

Share.