Phương tiện du lịch tại Nhật Bản

0

Nhật Bản luôn là điểm đến hấp dẫn đối với du khách thập phương bởi những nét đẹp tự nhiên cũng như văn hóa và con người. Để có một chuyến du lịch Nhật Bản thuận lợi thì bạn nên thông hiểu về các phương tiện đi lại của quốc gia này để dễ dàng trong việc di chuyển.

Tình hình giao thông ở Nhật Bản diễn ra khá phức tạp và tương đối đắt đỏ đối với các khách du lịch. Vì vậy, nếu đi du lịch Nhật Bản không theo đoàn thì bạn nên tìm hiểu rõ về các phương tiện giao thông để có chuyến tham quan an toàn mà lại tiết kiệm chi phí. Có khá nhiều phương tiện cho bạn lựa chọn như máy bay, taxi, phà, tàu điện siêu tốc, tàu điện ngầm, xe bus,…

Xe bus tại Nhật Bản

Điểm dừng xe bus tại Nhật Bản

Xe bus Nhật Bản gồm có 2 loại là xe bus đường dài và xe bus chạy nội thành. Xe bus đường dài thường chạy tuyến đêm nên được đặc biệt thiết kế thêm chỗ để chân nhằm giúp khách cảm thấy được thoải mái hơn. Các trạm của xe bus được ghi rõ ở ngay mặt trước xe bus giúp hành khách dễ dàng tìm kiếm phương tiện phù hợp với lộ trình. Tuyến đường cũng như các trạm dừng chân là khác nhau đối với các công ty xe bus và tuyến xe bus khác nhau , vì vậy, bạn cũng nên coi kỹ các thông tin cần thiết trước khi lên xe.
Sau đây là một số điều bạn cần chú ý khi đi xe bus:
– Cước phí xe bus có tuyến được thống nhất một giá và mức phí có tuyến được tính theo độ dài quãng đường di chuyển gần xa.
– Cước phí đi xe buýt thường được trả ngay khi lên hoặc khi xuống xe.
– Khi đến điểm dừng mà bạn muốn xuống xe, bạn chỉ cần bấm chông để thông báo xuống cho ngừoi tài xế được gắn ở ngay trước mặt, trước khi xe đến.
– Với đối tượng là học sinh tiểu học sẽ chỉ phải trả phân nữa giá cước, các đối tượng khác từ trung học trở lên sẽ phải trả đúng bằng giá cước của người lớn.

Tàu điện ngầm Nhật Bản

Tàu điện ngầm Nhật Bản

Nếu muốn di chuyển thường xuyên bằng các phương tiện công cộng giá rẻ ở Nhật Bản thì vé tàu Nhật Bản là một sự lựa chọn đúng đắn cho bạn. Khi mua vé tàu Nhật Bản tại Việt Nam, bạn sẽ được đi lại thoải mái bằng hai loại phương tiện giao thông công cộng giá rẻ ở Nhật Bản và sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ. Vé tàu Nhật Bản ( Japan Rail Pass ) được coi là một hình thức nhằm hỗ trợ cho các du khách nước ngoài khi đi du lịch Nhật Bản do JR phát hành. Khi sử dụng Vé tàu Shinkansen, du khách có thể được đi đến rất nhiều địa điểm nổi tiếng trên đất nước mặt trời mọc nhờ hệ thống tàu điện rộng khắp của Japan Railway Group
Sau đây, hãy cùng làm thử một phép tính vô cùng đơn giản về chi phí đi lại cho trọn vẹn một chiều khi bạn mua vé cho từng đoạn hành trình như sau:
– Khi đi từ sân bay Narita –Tokyo bằng Limousine Bus bạn sẽ tốn khoảng 3000 Yên ($33)
– Khi đi một vòng quanh thành phố Tokyo bằng tàu điệnbạn sẽ tiêu tốn khoảng 3000 đến 5000 Yên ($33~$56)
– Khi đi từ thành phố Tokyo đến Nagoya bằng tàu Shinkansen sẽ mất khoảng 14760 Yên ($166)
– Khi đi từ Nagoya đến Kyoto bằng Shinkansen sẽ tiêu tốn khoảng 8050 Yên (xấp xỉ $90)
– Khi đi từ Kyoto đến thành phố Hiroshima bằng Shinkansen sẽ tiêu tốn khoảng 15070 Yên ($170)
Ta thấy, Tổng mức chi phí ta phải trả cho việc di chuyển giữa các địa điểm trong một chuyến du lịch Nhật Bản, du khách sẽ mất khoảng 45.880 Yên (tương đương với 515 USD). Nhưng bạn cũng có thể chọn mua vé tàu, chỉ với 28.300 yên Nhật (khoảng 319 USD) trong vòng 07 ngày bạn có thể đi hầu hết đến các thành phố lớn nhỏ ở đất nước Nhật Bản bằng các phương tiện công cộng như xe bus, tàu điện hay tàu cao tốc Shinkansen..
Cùng đón đọc phần hai của bài viết chia sẻ về các phương tiện phục vụ cho chuyến du lịch Nhật Bản của bạn nhé!

Share.